Page 13 - E-MAGAZINE_VOL_7
P. 13
เมนูแนะน�ำ
ปลำหิมะย่ำงพริกขิง ด้วยเนื้อปลา ก้อยปลำฮำมำจิ อีกหนึ่งเมนูเด็ดของ ปลำหมึกผัดพริกเกลือ 9 ชำติ
หิมะเนื้อแน่นที่ย่างสุกก�าลังดี และปรุงด้วย ร้านที่พิสูจน์ตัวเองให้เห็นแล้วว่าอาหารอีสาน ปลาหมึกยักษ์สดๆจากทะเลญี่ปุ่น เนื้อหนานุ่ม
เครื่องแกงผัดพริกขิง อีกเมนูหนึ่งที่เชฟการันตี บ้านๆ อย่าง “ก้อย” รสแซ่บ แถมยังหอมกลิ่น เคี้ยวหนึบหนับ ทอดสุกก�าลังดี ผัดกับสุดยอด
ว่าอร่อยสุดๆจนหยุดไม่ได้แน่นอน สมุนไพรและข้าวคั่ว กับวัตถุดิบญี่ปุ่นชั้นเลิศ ตระกูลพริกอีก 9 ชนิด จนหอมอร่อย ได้รสชาติ
อย่าง “ปลาฮามาจิ” สดๆ และไข่ปลาแซลมอน เข้มข้น กลมกล่อม
มันๆ เค็มๆ สามารถเข้ากันได้ดีอย่างไม่น่าเชื่อ
่
๋
พิซซ่ ำแกงส้มไข่ปลำแซลมอน คัวกลิ้งหมูกระดูกอ่อน กุ้งโบตันแช่น�้ำปลำ
ด้วยแป้งพิซซ่ากรอบนอกนุ่มใน และรสชาติ กระดูกหมูอ่อนเนื้อนุ่มเคี้ยวกรุบกรอบเต็มค�า กุ้งตัวโตน�าเข้าจากญี่ปุ่น ความพิเศษของกุ้ง
เข้มข้นที่ได้จากเครื่องแกงส้มท�าเองจากหลังครัว ผัดกับเครื่องแกงพื้นบ้านของภาคใต้อย่าง ชนิดนี้เมื่อทานดิบๆ จะมีรสชาติหวานกรอบ
เข้ากันดีสุดๆ กับไข่ปลาแซลมอนเม็ดกลมโต “คั่วกลิ้ง” ที่เชฟคั่วเองกับมือที่หลังครัว รับรอง กว่ากุ้งทั่วไปมาก เมื่อประกบคู่กับน�้าจิ้มซีฟู้ด
สีส้มสด ใครได้มาชิมก็ติดใจกลับไปทุกราย ว่าอร่อยเพลินถึงเครื่อง ถึงรสแน่นอนค่ะ รสจัดจ้านบอกเลยจ้าว่า “แซ่บมวากกกกกกกก”
ปิดท้ายด้วยของหวานอย่าง Green Tea Lava เนื้อนุ่มละมุนลิ้น แค่ค�าแรกกลิ่น
ชาเขียวที่ได้จากผงมัทฉะแท้ๆ ก็หอมคลุ้งไปทั่วปาก เป็นอีกเมนูเด็กปิดท้ายมื้ออาหารที่ทาน
เท่าไหร่ก็ไม่เคยพอใคร ที่ชื่นชอบร้านบรรยากาศน่ารักเหมือนนั่งทานอยู่ในคาเฟ่ต่างประเทศ พร้อม
หลากเมนูอาหารอร่อยแบบ Mix & Match ลองขึ้นรถไฟฟ้าใต้ดินมาที่สถานีคลองเตย แล้ว
แวะมาที่ “Vivarium” รับรองได้ว่าคุณจะตกหลุมรัก ตั้งแต่ ค�า แรก
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : www.facebook.com/vivariumbychefs
I-TEL | 10