Page 11 - E-MAGAZINE_VOL_29
P. 11

และที่ไม่พูดถึงไม่ได้คือกาแฟ คุณเต๋าเลือกใช้เมล็ดกาแฟจากจังหวัดชุมพร ที่ขึ้นชื่อในเรื่องเมล็ดกาแฟ โดยมีโอกาสได้พูดคุยกับไร่กาแฟ จึงได้
          ก�าหนดขั้นตอนกระบวนการผลิตทั้งตั้งอุณหภูมิ และระยะเวลาในการคั่ว จึงท�าให้ได้รสชาติกาแฟที่ไม่เหมือนใคร กลิ่นกาแฟแตะจมูกชวนให้อยากเห็น
          ขั้นตอนการชงและอยากลองชิมกาแฟจากหม้อ Moca Pot  ซะแล้ว เมนูแรกที่คุณเต๋าแนะน�าคือ




















          Yuzu Americano                    เครปเค้กข้าวเหนียวมะม่วง
                 ส้มยูสุเข้มข้นเสิร์ฟพร้อมกาแฟ เมื่อเท     เมนูฟิวชั่นระหว่างขนมไทยและขนมเทศเครปเค้กที่ด้านบนตกแต่งด้วยมะม่วงสุกรสเปรี้ยว
          ผสมกันจะแยกชั้นกันอย่างชัดเจน เมื่อคนให้  หวาน ราดด้วยน�้ากะทิหอมมัน เข้ากันดีจนหยุดทานไม่ลง เป็นเมนูซิกเนเจอร์ของร้านที่ขายดีทีเดียว
          เข้ากันดี จะได้รสชาติทั้งกาแฟและส้มยูสุที่
          เข้ากันอย่างลงตัว





















          บราวนี่ชีสเค้ก                    Favour Dipp                                     : favour_cafe
                 ความหวานของช็อกโกแลตเข้มข้น        คุ้กกี้ทานคู่กับมาสเมลล์โลเนื้อหนึบ          : FAVOUR CAFE’
          ตัดกับรสชีสเค้กนุ่มๆ ให้รสชาติละมุน ราวกับ  ให้รสสัมผัสทั้งความนุ่มและความกรอบที่เข้ากัน         : 099 256 4659
          ละลายในปากได้                     อย่างลงตัว


                 นอกจากนี้ที่ร้านยังมีเมนูตามเทศกาลที่เกิดจากไอเดียของคุณเต๋าและแฟน ซึ่งมักมีไอเดียสร้างสรรค์เมนูใหม่ๆ มาให้ทุกคนได้ลิ้มลองอยู่เสมอ
          แม้บรรยากาศอาจวุ่นวายไปบ้าง แต่ด้วยสไตล์และบรรยากาศแบบนี้นี่แหละ จัดเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของร้าน ที่อยากชวนให้ทุกคนมาสัมผัส





                                                                                                      I-TEL |  8
   6   7   8   9   10   11   12   13   14   15   16