Page 11 - E-MAGAZINE_VOL_29
P. 11
และที่ไม่พูดถึงไม่ได้คือกาแฟ คุณเต๋าเลือกใช้เมล็ดกาแฟจากจังหวัดชุมพร ที่ขึ้นชื่อในเรื่องเมล็ดกาแฟ โดยมีโอกาสได้พูดคุยกับไร่กาแฟ จึงได้
ก�าหนดขั้นตอนกระบวนการผลิตทั้งตั้งอุณหภูมิ และระยะเวลาในการคั่ว จึงท�าให้ได้รสชาติกาแฟที่ไม่เหมือนใคร กลิ่นกาแฟแตะจมูกชวนให้อยากเห็น
ขั้นตอนการชงและอยากลองชิมกาแฟจากหม้อ Moca Pot ซะแล้ว เมนูแรกที่คุณเต๋าแนะน�าคือ
Yuzu Americano เครปเค้กข้าวเหนียวมะม่วง
ส้มยูสุเข้มข้นเสิร์ฟพร้อมกาแฟ เมื่อเท เมนูฟิวชั่นระหว่างขนมไทยและขนมเทศเครปเค้กที่ด้านบนตกแต่งด้วยมะม่วงสุกรสเปรี้ยว
ผสมกันจะแยกชั้นกันอย่างชัดเจน เมื่อคนให้ หวาน ราดด้วยน�้ากะทิหอมมัน เข้ากันดีจนหยุดทานไม่ลง เป็นเมนูซิกเนเจอร์ของร้านที่ขายดีทีเดียว
เข้ากันดี จะได้รสชาติทั้งกาแฟและส้มยูสุที่
เข้ากันอย่างลงตัว
บราวนี่ชีสเค้ก Favour Dipp : favour_cafe
ความหวานของช็อกโกแลตเข้มข้น คุ้กกี้ทานคู่กับมาสเมลล์โลเนื้อหนึบ : FAVOUR CAFE’
ตัดกับรสชีสเค้กนุ่มๆ ให้รสชาติละมุน ราวกับ ให้รสสัมผัสทั้งความนุ่มและความกรอบที่เข้ากัน : 099 256 4659
ละลายในปากได้ อย่างลงตัว
นอกจากนี้ที่ร้านยังมีเมนูตามเทศกาลที่เกิดจากไอเดียของคุณเต๋าและแฟน ซึ่งมักมีไอเดียสร้างสรรค์เมนูใหม่ๆ มาให้ทุกคนได้ลิ้มลองอยู่เสมอ
แม้บรรยากาศอาจวุ่นวายไปบ้าง แต่ด้วยสไตล์และบรรยากาศแบบนี้นี่แหละ จัดเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของร้าน ที่อยากชวนให้ทุกคนมาสัมผัส
I-TEL | 8