Page 12 - E-MAGAZINE_VOL_27
P. 12

I - Taste | กองบรรณาธิการ

                                                                                                                                        เพื่อให้รสชาติของอาหารเข้ากับความ
                                                                                                                                 คุ้นชินของลิ้นคนไทย โดยได้เชฟชาวไทยผู้สั่งสม
                                                                                                                                 ประสบการณ์มากกว่า 20 ปีมารังสรรค์เมนู
                                                                                                                                 ครบเครื่องส�าหรับมื้อใหญ่สไตล์อิตาเลียน เริ่มด้วย
                                                                                                                                 เมนูที่สายบริโภคแป้งน่าจะถูกใจ “Deliziosa”
                                                                                                                                 พิซซ่าแป้งบางกรอบนุ่ม สูตรเฉพาะของ Nuvola
                                                                                                                                 เพราะถึงจะบางกรอบแต่ก็มีความนุ่ม สามารถ
                                                                                                                                 พับแป้งได้โดยที่ไม่แตก ท็อปด้วยซอสมะเขือเทศ
                                                                                                                                 พามาร์แฮมและผักร็อกเก็ต

                                                                                                                                                                                                              ส�าหรับใครที่ชอบเนื้อ ทางร้านแนะน�า
                                                                                                                                                                                                      Tomahawk (3,990 บาท) สเต็กเนื้อโทมาฮอว์ค
                                                                                                                                                                                                      ย่างน�าเข้าจากออสเตรเลีย เสิร์ฟกับมันฝรั่งอบชีส
                                                                                                                                                                                                      รสชาติดี ราดด้วยซอสเกรวี่รสเข้มข้นย่างบนหิน
                                                                                                                                                                                                      ลาวาส่งกลิ่นหอมติดจมูก เสิร์ฟพร้อมกับ
                                                                                                                                                                                                      มะเขือเทศย่าง จะสั่งอิตาเลียนโซดามาเคียงคู่
                                                                                                                                                                                                      หรือเปิดไวน์สักขวดก็อร่อยจนไม่รู้ลืม
                                                                                                                                                                                                              หรือจะเป็น “Gamberettoalla
                                                                                                                                                                                                      Ghiotta” กุ้งลายเสือตัวใหญ่เต็มค�า ผัดกับ
                                       มนต์เสน่ห์แห่งมิลาน                                                                                                                                            กระเทียมพริกไทย เสิร์ฟมาบนซอสมะเขือเทศ
                                                                                                                                                                                                      รสเข้มข้น ทานได้ทั้งครอบครัว

                 ในย่านทองหล่อ ถือว่าเป็นอีกสถานที่หนึ่งที่มีร้านอาหารชื่อดังเป็นจ�านวนมากและมีหลากหลายสไตล์ เอาใจทั้งคนไทย
          และชาวต่างชาติที่มาท�างาน หรือมาพักผ่อนท่องเที่ยวในกรุงเทพ และถ้าใครได้ผ่านไปแถวทองหล่อซอย 5 เมื่อไม่นานมานี้
          I-Taste เชื่อว่าป้ายตัวอักษรสีทองที่ร้อยเรียงเป็นชื่อร้าน “NuvolaCaffè Milanese” บนก�าแพงสีน�้าเงินเข้มคงเตะตาอยู่
          ไม่ใช่น้อย ซึ่งหลังก�าแพงนี้คือร้านอาหารอิตาเลียนแห่งใหม่ล่าสุดที่เพิ่งเปิดในเดือนตุลาคม มาเซลฟี่รัวๆ พร้อมกดเช็กอิน
          ร้านใหม่ใจกลางทองหล่อ สไตล์ Contemporary Italy พร้อมเสิร์ฟอาหารหลากหลาย จะวัยไหนก็ฟินได้ทั้งนั้น

                 มิลาน เป็นอีกเมืองหนึ่งที่สนใจเมื่อมีโอกาสไปเยือนอิตาลี ทั้งด้าน
          สถาปัตยกรรมที่สวยงาม แฟชั่น และอาหารการกินที่หลากหลายและน่า
          หลงใหล จึงท�าให้กลายมาเป็นชื่อร้านในภาษาอิตาเลี่ยน “Nuvola” ที่
          แปลว่าก้อนเมฆและท้องฟ้าอันสดใส นอกจากนี้สไตล์การตกแต่งจากมิลาน
          ที่เน้นการใช้โทนสีเข้มจัดชัดเจน ยังกลายมาเป็นสไตล์การตกแต่งร้าน
          “NuvolaCaffè Milanese” ที่เน้นสีกรมท่า ส้ม และสีเขียวแบบเต็มพื้นที่
          แบ่งออกเป็นสัดส่วนชัดเจน แทรกด้วยภาพตกแต่งและจานที่มีลวดลายสไตล์
          Old Italian ที่ไม่ว่าใครเข้ามาก็ต้องหยิบกล้องขึ้นมาถ่ายภาพเก็บไว้
                 ด้วยความที่คุณพชรพรรณ ศุภกุล (เจ้าของร้าน) โปรดปราน
          อาหารอิตาเลียนสุดๆ และท�าธุรกิจอาหารอยู่เป็นทุนเดิม บวกกับความโชคดี
          ที่ได้บ้านเก่าอายุเกือบ 60 ปีมาถูกที่ถูกเวลา เธอจึงจัดการแปลงโฉมด้านใน
          ให้กลายเป็นกรุงมิลานน้อยๆ ใจกลางกรุงเทพฯ โดยผสมผสานต้นแบบ
          สถาปัตยกรรมและแฟชั่นเข้าด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นเพดานเพนท์ที่ได้                                                                  “Carbonara” ส�าหรับแฟนๆ ของ        ต่อด้วย “Granchio” เส้นแองเจิลแฮร์     พร้อมปิดท้ายมื้อสุดพิเศษนี้ด้วยของ
          แรงบันดาลใจจากหลังคาโดมของ Galleria Vittorio Emanuele II หรือ                                                          Pancetta ต้องไม่พลาดเมนูนี้ค่ะคาร์โบนาราโรย  ผัดเนื้อปูและพริกเล็กน้อย ทางร้านให้เนื้อปูมาเป็น  หวานอย่าง “BudinoMatcha” ชาเขียวลาวารสเข้ม
          วอลเปเปอร์ภาพเขียนที่ครองพื้นที่ผนังทั้งฝั่งบนชั้นสอง                                                                  ด้วยเบคอนกรอบ รสชาติของที่นี่โดดเด่นที่หนัก  ก้อนๆ ไม่หวงของ ดูเผินๆ อาจจะคิดว่ารสชาติอ่อน  แต่ไม่ขมมาก เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมวานิลลาโฮมเมด
                                                                                                                                 เครื่อง หนักชีส ใครที่ชอบชีส รักความครีมมีจะ  ไม่จัดจ้าน แต่ถ้าได้ลองจะรู้ว่าเข้มข้นกลมกล่อมมาก  เป็นขนมปิดมื้อที่ฟินมาก
                 “NuvolaCaffè Milanese” จึงเป็นร้านอาหารอิตาเลียนที่มาในคอนเซปต์สุดเก๋ Contemporary Italy style มีให้เลือกนั่ง 3 ชั้น ซึ่งแต่ละชั้นก็
          จะตกแต่งมีเอกลักษณ์ไม่ซ�้าแบบกัน มี Item คลาสสิกให้ความเป็นยูโรเปียนที่แทรกตามมุมต่างๆ ชั้นแรกจะเป็นเลาจน์ สบายตา เหมาะกับจิบกาแฟพร้อม  หลงรักแบบถอนตัวไม่ขึ้น  ยิ่งทานคู่กับเนื้อปูแล้วยิ่งฟิน จานนี้ยกนิ้วให้ค่ะ
          เบเกอรีชิคๆ ส่วนชั้นที่สองใช้โทนสีชมพูพาสเทลหวานๆ ปูพื้นด้วยหินอ่อนสีขาว สาวๆ ต้องชอบแน่นอน ส่วนชั้นสามจะมาในสีสันฉูดฉาด เพดานโค้งด้าน                    ปลื้มจริงจัง คู่ควรแก่กระเพาะสุดๆ
          บนที่ท�าให้เรารู้สึกเหมือนนั่งอยู่ในแกลลอเรียวิคเตอร์เอมานูเอลที่อยู่ใจกลางเมืองมิลาน มหาวิหารดูโอโมที่มิลาน ใครที่พาครอบครัวมา ชั้นนี้มีห้องไพรเวต     ร้านอาหารวิวสวยเปิดใหม่ที่ I-Taste คัดมาครั้งนี้ ไม่ท�าให้เพื่อนๆ ผิดหวังอย่างแน่นอน คราวนี้อิ่มทั้งท้องและอิ่มทั้งวิวในครั้งเดียวกัน หาเวลา
          ให้ด้วยนะ เดินครบสามชั้นต้องบอกว่า คู่ควรแก่การเอากล้องดีๆ มาถ่ายรูปอย่างยิ่ง มุมสวยเยอะ จนอยากทาปาก ตบแป้งเพิ่มเลยค่ะ  วันว่างแล้วออกไปทานอาหารอร่อยๆ พร้อมกับเสพบรรยากาศความสวยงามกันสักมื้อ ... รับรองว่าเจริญอาหารขึ้นแน่นอนค่ะ




         9 |  I-TEL                                                                                                                                                                                                         I-TEL |  10
   7   8   9   10   11   12   13   14   15   16   17