Page 13 - E-MAGAZINE_VOL_27
P. 13
I - Taste | กองบรรณาธิการ
เพื่อให้รสชาติของอาหารเข้ากับความ
คุ้นชินของลิ้นคนไทย โดยได้เชฟชาวไทยผู้สั่งสม
ประสบการณ์มากกว่า 20 ปีมารังสรรค์เมนู
ครบเครื่องส�าหรับมื้อใหญ่สไตล์อิตาเลียน เริ่มด้วย
เมนูที่สายบริโภคแป้งน่าจะถูกใจ “Deliziosa”
พิซซ่าแป้งบางกรอบนุ่ม สูตรเฉพาะของ Nuvola
เพราะถึงจะบางกรอบแต่ก็มีความนุ่ม สามารถ
พับแป้งได้โดยที่ไม่แตก ท็อปด้วยซอสมะเขือเทศ
พามาร์แฮมและผักร็อกเก็ต
ส�าหรับใครที่ชอบเนื้อ ทางร้านแนะน�า
Tomahawk (3,990 บาท) สเต็กเนื้อโทมาฮอว์ค
ย่างน�าเข้าจากออสเตรเลีย เสิร์ฟกับมันฝรั่งอบชีส
รสชาติดี ราดด้วยซอสเกรวี่รสเข้มข้นย่างบนหิน
ลาวาส่งกลิ่นหอมติดจมูก เสิร์ฟพร้อมกับ
มะเขือเทศย่าง จะสั่งอิตาเลียนโซดามาเคียงคู่
หรือเปิดไวน์สักขวดก็อร่อยจนไม่รู้ลืม
หรือจะเป็น “Gamberettoalla
Ghiotta” กุ้งลายเสือตัวใหญ่เต็มค�า ผัดกับ
มนต์เสน่ห์แห่งมิลาน กระเทียมพริกไทย เสิร์ฟมาบนซอสมะเขือเทศ
รสเข้มข้น ทานได้ทั้งครอบครัว
ในย่านทองหล่อ ถือว่าเป็นอีกสถานที่หนึ่งที่มีร้านอาหารชื่อดังเป็นจ�านวนมากและมีหลากหลายสไตล์ เอาใจทั้งคนไทย
และชาวต่างชาติที่มาท�างาน หรือมาพักผ่อนท่องเที่ยวในกรุงเทพ และถ้าใครได้ผ่านไปแถวทองหล่อซอย 5 เมื่อไม่นานมานี้
I-Taste เชื่อว่าป้ายตัวอักษรสีทองที่ร้อยเรียงเป็นชื่อร้าน “NuvolaCaffè Milanese” บนก�าแพงสีน�้าเงินเข้มคงเตะตาอยู่
ไม่ใช่น้อย ซึ่งหลังก�าแพงนี้คือร้านอาหารอิตาเลียนแห่งใหม่ล่าสุดที่เพิ่งเปิดในเดือนตุลาคม มาเซลฟี่รัวๆ พร้อมกดเช็กอิน
ร้านใหม่ใจกลางทองหล่อ สไตล์ Contemporary Italy พร้อมเสิร์ฟอาหารหลากหลาย จะวัยไหนก็ฟินได้ทั้งนั้น
มิลาน เป็นอีกเมืองหนึ่งที่สนใจเมื่อมีโอกาสไปเยือนอิตาลี ทั้งด้าน
สถาปัตยกรรมที่สวยงาม แฟชั่น และอาหารการกินที่หลากหลายและน่า
หลงใหล จึงท�าให้กลายมาเป็นชื่อร้านในภาษาอิตาเลี่ยน “Nuvola” ที่
แปลว่าก้อนเมฆและท้องฟ้าอันสดใส นอกจากนี้สไตล์การตกแต่งจากมิลาน
ที่เน้นการใช้โทนสีเข้มจัดชัดเจน ยังกลายมาเป็นสไตล์การตกแต่งร้าน
“NuvolaCaffè Milanese” ที่เน้นสีกรมท่า ส้ม และสีเขียวแบบเต็มพื้นที่
แบ่งออกเป็นสัดส่วนชัดเจน แทรกด้วยภาพตกแต่งและจานที่มีลวดลายสไตล์
Old Italian ที่ไม่ว่าใครเข้ามาก็ต้องหยิบกล้องขึ้นมาถ่ายภาพเก็บไว้
ด้วยความที่คุณพชรพรรณ ศุภกุล (เจ้าของร้าน) โปรดปราน
อาหารอิตาเลียนสุดๆ และท�าธุรกิจอาหารอยู่เป็นทุนเดิม บวกกับความโชคดี
ที่ได้บ้านเก่าอายุเกือบ 60 ปีมาถูกที่ถูกเวลา เธอจึงจัดการแปลงโฉมด้านใน
ให้กลายเป็นกรุงมิลานน้อยๆ ใจกลางกรุงเทพฯ โดยผสมผสานต้นแบบ
สถาปัตยกรรมและแฟชั่นเข้าด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นเพดานเพนท์ที่ได้ “Carbonara” ส�าหรับแฟนๆ ของ ต่อด้วย “Granchio” เส้นแองเจิลแฮร์ พร้อมปิดท้ายมื้อสุดพิเศษนี้ด้วยของ
แรงบันดาลใจจากหลังคาโดมของ Galleria Vittorio Emanuele II หรือ Pancetta ต้องไม่พลาดเมนูนี้ค่ะคาร์โบนาราโรย ผัดเนื้อปูและพริกเล็กน้อย ทางร้านให้เนื้อปูมาเป็น หวานอย่าง “BudinoMatcha” ชาเขียวลาวารสเข้ม
วอลเปเปอร์ภาพเขียนที่ครองพื้นที่ผนังทั้งฝั่งบนชั้นสอง ด้วยเบคอนกรอบ รสชาติของที่นี่โดดเด่นที่หนัก ก้อนๆ ไม่หวงของ ดูเผินๆ อาจจะคิดว่ารสชาติอ่อน แต่ไม่ขมมาก เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมวานิลลาโฮมเมด
เครื่อง หนักชีส ใครที่ชอบชีส รักความครีมมีจะ ไม่จัดจ้าน แต่ถ้าได้ลองจะรู้ว่าเข้มข้นกลมกล่อมมาก เป็นขนมปิดมื้อที่ฟินมาก
“NuvolaCaffè Milanese” จึงเป็นร้านอาหารอิตาเลียนที่มาในคอนเซปต์สุดเก๋ Contemporary Italy style มีให้เลือกนั่ง 3 ชั้น ซึ่งแต่ละชั้นก็
จะตกแต่งมีเอกลักษณ์ไม่ซ�้าแบบกัน มี Item คลาสสิกให้ความเป็นยูโรเปียนที่แทรกตามมุมต่างๆ ชั้นแรกจะเป็นเลาจน์ สบายตา เหมาะกับจิบกาแฟพร้อม หลงรักแบบถอนตัวไม่ขึ้น ยิ่งทานคู่กับเนื้อปูแล้วยิ่งฟิน จานนี้ยกนิ้วให้ค่ะ
เบเกอรีชิคๆ ส่วนชั้นที่สองใช้โทนสีชมพูพาสเทลหวานๆ ปูพื้นด้วยหินอ่อนสีขาว สาวๆ ต้องชอบแน่นอน ส่วนชั้นสามจะมาในสีสันฉูดฉาด เพดานโค้งด้าน ปลื้มจริงจัง คู่ควรแก่กระเพาะสุดๆ
บนที่ท�าให้เรารู้สึกเหมือนนั่งอยู่ในแกลลอเรียวิคเตอร์เอมานูเอลที่อยู่ใจกลางเมืองมิลาน มหาวิหารดูโอโมที่มิลาน ใครที่พาครอบครัวมา ชั้นนี้มีห้องไพรเวต ร้านอาหารวิวสวยเปิดใหม่ที่ I-Taste คัดมาครั้งนี้ ไม่ท�าให้เพื่อนๆ ผิดหวังอย่างแน่นอน คราวนี้อิ่มทั้งท้องและอิ่มทั้งวิวในครั้งเดียวกัน หาเวลา
ให้ด้วยนะ เดินครบสามชั้นต้องบอกว่า คู่ควรแก่การเอากล้องดีๆ มาถ่ายรูปอย่างยิ่ง มุมสวยเยอะ จนอยากทาปาก ตบแป้งเพิ่มเลยค่ะ วันว่างแล้วออกไปทานอาหารอร่อยๆ พร้อมกับเสพบรรยากาศความสวยงามกันสักมื้อ ... รับรองว่าเจริญอาหารขึ้นแน่นอนค่ะ
9 | I-TEL I-TEL | 10