Page 9 - E-MAGAZINE_VOL_6
P. 9
บันไดสู่ความส�าเร็จ - ผลิตภัณฑ์ที่ดี
เกิดจากบุคลากรที่มีความสุข “
ที่เบทาโกรพนักงานทุกคนจะได้รับการสร้างแนวคิดเกี่ยวกับสินค้า
และบริษัท โดยเน้นในเรื่องของการเป็นองค์กรที่เป็นหนึ่งในการผลิตสินค้า อาหาร
คุณภาพมีการพัฒนาอย่างยั่งยืนปัจจุบันเบทาโกรมีบริษัทร่วมทุนกับต่างประเทศ
ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้มีรสชาติดีและเต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพในระดับ สื่อสารความรู้สึกดีดี
สากล รวมทั้งยังได้ขยายโรงงานผลิตอาหารสัตว์ไปยังประเทศใกล้เคียง
อาทิ ลาว พม่า และกัมพูชา
เพราะพนักงานคือตัวแทนขององค์กร หากพวกเขาได้รับสวัสดิการ
และระบบรองรับการท�างานที่ดีก็จะส่งผลให้คนท�างานมีความสุข ความสุข
เหล่านั้นก็จะส่งผ่านไปในสิ่งที่พวกเขาท�าและส่งต่อไปถึงผู้บริโภคในที่สุด
ดังนั้นทางเครือเบทาโกรจึงมีสนับสนุนกิจกรรมพิเศษให้กับพนักงานกิจกรรม ให้กันได้ ด้วยรักโตโต “
ที่สร้างความสุขและความสามัคคี เช่น การท่องเที่ยวประจ�าปี งานเลี้ยงปีใหม่
กิจกรรมชมรมต่างๆ ทั้งชมรมกีฬา ชมรมถ่ายภาพ ชมรมธรรมะ นอกจากนี้
ยังมีกิจกรรมตอบแทนสังคมเช่นการออกค่ายอาสาพัฒนาให้กับโรงเรียนตาม
ต่างจังหวัด, สนับสนุนโครงการชั่งหัวมัน, โครงการต่างๆ ภายใต้การด�าเนิน
งานของมูลนิธิสายธาร, โครงการ 12 เดือน 12 ความดี เป็นต้น ทั้งนี้
คุณเอกศักดิ์เองก็มีแนวคิดในเรื่องการสร้างสมดุลในการท�างานและชีวิตส่วนตัว
คือท�างานให้เต็มที่แต่ต้องมีเวลาดูแลสุขภาพ และดูแลคนในครอบครัวด้วย
อินเตอร์ลิ้งค์ เทเลคอม
ขอร่วมสนับสนุนการท�างานของเบทาโกร
เกิดจากบุคลากรที่มีความสุข
ทางอินเตอร์ลิ้งค์ เทเลคอม ได้รับเกียรติให้เป็นส่วนหนึ่งในการ
ดูแลโครงข่ายของเบทาโกร โดยคุณเอกศักดิ์ กล่าวถึงการให้บริการของ
อินเตอร์ลิ้งค์ เทเลคอม ไว้ว่า “คุณภาพสัญญาณของทางอินเตอร์ลิ้งค์
เทเลคอม ไม่เคยได้รับข้อร้องเรียนใดๆ จากผู้ใช้งานและสามารถให้บริการ
ได้ตามข้อตกลงระดับการให้บริการอีกด้วย (SLA) เบทาโกรเป็นองค์กร
อันดับหนึ่งด้านคุณภาพ ในธุรกิจอุตสาหกรรมเกษตรและอาหารครบวงจร
จึงพิจารณาเลือกใช้บริการของอินเตอร์ลิ้งค์ เทเลคอม ที่มีความมุ่งมั่น ในการ
รักษามาตรฐานการบริการทั้งก่อนและหลังการขายเพื่อสร้างความประทับใจ
และก้าวสู่ความเป็นอันดับหนึ่ง ในคุณภาพ ของธุรกิจโทรคมนาคมเช่นเดียวกัน”
Gourmet Pause
เรื่องอาหารถือเป็นเรื่องที่ส�าคัญส�าหรับผม ร้านที่ผมประทับใจ เมื่อมีเวลาว่างผมมักจะไปตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ เพื่อพักผ่อน
และอยากแนะน�าคือ ร้านพอลลาเนอร์ การ์เด้น ถ.สามัคคีตัดใหม่ (เลี่ยง และถ่ายภาพ สถานที่ที่ผมชอบโซนภูเขา คือภูทับเบิกจังหวัดเพชรบูรณ์,
เมืองปากเกร็ด) ต.ปากเกร็ด ซึ่งเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ S-Pure ของเบทาโกร เขาใหญ่และวังน�้าเขียว จังหวัดนครราชสีมาที่พักที่ผมประทับใจคือ ศิวาลัย
เมนูแนะน�าได้แก่ ขาหมูเยอรมัน, พอร์คชอป ทานเข้ากันกับเบียร์รสนุ่ม ฮิลล์ และเดินดินดูดาว จังหวัดนครราชสีมา ถ้าเป็นทะเลยกให้เกาะตาชัย
ส�าหรับต่างจังหวัดใกล้ๆ ผมขอแนะน�าครัวเขาใหญ่ ถ.ธนะรัชต์ อ.ปากช่อง กระบี่ และเกาะช้าง ที่พักโซนทะเลต้องเป็น Mercure เกาะช้าง
ซึ่งเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ S-Pure เช่นเดียวกัน เมนูที่แนะน�าได้แก่ แฮมซี่โครงอ่อน
(พอร์คสแปร์ริบส์)และ ย�าแฮม ซึ่งเลือกใช้เนื้อหมูสันนอก ที่มีเนื้อสัมผัสนุ่น
และไม่มีไขมัน ส่วนร้านที่แนะน�าส�าหรับครอบครัวได้แก่ ร้านอาหาร
ญี่ปุ่นโอโตยะ ซึ่งใช้ผลิตภัณฑ์ของเครือเบทาโกร
I-TEL | 6