Page 15 - E-MAGAZINE_VOL_51
P. 15

I - Taste | กองบรรณาธิการ













 4 เมนูของหวานคลีนง่ายๆ




 อร่อยไม่อ้วนช่วง Work From Home








    เรียกได้ว่าช่วงนี้ หลายๆ คนต้อง Work From Home กันยาวๆ นอกจากจะต้องปรับตัวกันเรื่องการท�างานแล้ว

 ยังต้องปรับตัวในเรื่องของการทานอาหาร หากเลือกทานไม่เหมาะสม ก็อาจท�าให้เราน�้าหนักขึ้นไม่รู้ตัว กลับไปท�างาน
 ออฟฟิศอีกทีก็สวมเสื้อผ้าชุดเดิมไม่ได้แล้ว
    น้อง ITEL มีเมนูขนมหวานและเครื่องดื่มคลีนๆ มาฝาก ส�าหรับคนที่ติดหวาน แค่เลือกทานก็อร่อยแบบไม่อ้วนได้





          ชาไทยสูตรคลีนแคลอรี่ต�่า
          อุปกรณ์
          • ถ้วยตวง
          • ถุงผ้ากรองชา/ถ้วยกรอง
          • หม้อและฝาปิด
          • ภาชนะขวดส�าหรับใส่ชาที่ชงแล้ว


          ส่วนผสม
          • ชาตรามือหรือชาที่ชอบ 2 ช้อนโต๊ะ

 เค้กข้าวโอ๊ตโกโก้คลีน  • น�้าร้อน 400ml
 ส่วนผสม  • นมอัลมอนด์สูตรไม่หวาน 100ml
 • ดาร์กโกโก้ (70% ขึ้นไปหรือตามความชอบ) 75g  • หญ้าหวาน 60ml  สมูทตี้โยเกิร์ตผลไม้
 ขนมปังปิ้ง  • นมอัลมอนด์125 ml.                              อุปกรณ์
 ส่วนผสม  • ข้าวโอ๊ต Instant 70g  วิธีท�ำ                     • เครื่องปั่น
 • ขนมปังโฮลวีต  • สารให้ความหวานอิริทริทอล 1 ช้อนโต๊ะ (สามารถใช้น�้าตาล  • ตักชาใส่หม้อ
 • คอนเทจชีส    ดอกมะพร้าวแทนได้ หรือไม่ใส่ก็ได้)  • เติมน�้าร้อนลงไปในหม้อ แล้วปิดฝาเพื่ออบชาทิ้งไว้ 10 นาที  ส่วนผสม (สำมำรถปรับตำมควำมชอบ)
 • เนยถั่ว  • เทน�้าชาออกผ่านถุงผ้ากรอง ให้ปริมาณน�้าชาอยู่ที่ประมาณ 300ml  • โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ถ้วย
 • สตรอเบอร์รี่  วิธีท�ำ  • เติมหญ้าหวานลงไปคนผสมให้เข้ากัน   • สตรอเบอร์รี่ 4-5 ลูก
 • กล้วยหอม  • น�านมอัลมอนด์ไปอุ่นในไมโครเวป1000 วัตต์ เวลา 2 นาที  • เติมนมอัลมอนด์ลงไปคนให้เข้ากัน  • กล้วยหอม ½ ลูก
   หรือต้มพออุ่น  • กรองกากชาอีกครั้ง แล้วเทใส่ใส่ภาชนะที่เตรียมไว้  • สับปะรดชิ้นพอดีค�า 2-3 ชิ้น
 วิธีท�ำ  • น�าช็อกโกแลตละลายใส่นมที่อุ่นไว้ คนเรื่อยๆ จนละลาย  • ทิ้งไว้ให้หายร้อนแล้วน�าไปแช่เย็นไว้ 8 ชั่วโมง -1 คืน  • มะม่วงสุด ½ ลูก
 • น�าขนมไปไปปิ้ง (ถ้าไม่มีเครื่องปิ้งขนมปัง สามารถน�าไปนาบกับ  • น�าข้าวโอ๊ตลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน
   กระทะเทฟร่อนให้พอกรอบก็ได้)  • ใส่แม่พิมพ์ หรือถ้วยที่ชอบ   หลังแช่ทิ้งไว้แล้ว น�ามาเทใส่แก้วที่ปริมาณ 150ml แล้วเติมน�้าแข็ง  วิธีท�ำ
 • ปาดหน้าขนมปังด้วยคอนเทจชีส ทับด้วยสตอรเบอร์รี่หั่น  • แช่ในตู้เย็น 3 ชั่วโมง พร้อมรับประทานคู่เครื่องเคียงที่ชอบ  เทนมอัลมอนด์ราดลงบนแก้วเป็นเลเยอร์ชั้นบน คนให้เข้ากันก่อนดื่ม  • ปั่นส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน เทใส่แก้ว พร้อมดื่ม
   หรือปาดหน้าด้วยเนยถั่ว ตามด้วยกล้วยหอมสไลด์    ขอบคุณสูตรจาก Youtube : Uclean ยูคลีน    ขอบคุณสูตรจาก Youtube : Ngamcheewa Channel    ขอบคุณสูตรจาก Little Sweet Home
   ขอบคุณสูตรจาก Little Sweet Home

 12 |  I-TEL                                                                                          I-TEL |        13
   10   11   12   13   14   15   16   17   18   19   20