Page 14 - E-MAGAZINE_VOL_51
P. 14

I - Taste | กองบรรณาธิการ













             4 เมนูของหวานคลีนง่ายๆ




             อร่อยไม่อ้วนช่วง Work From Home








                 เรียกได้ว่าช่วงนี้ หลายๆ คนต้อง Work From Home กันยาวๆ นอกจากจะต้องปรับตัวกันเรื่องการท�างานแล้ว

          ยังต้องปรับตัวในเรื่องของการทานอาหาร หากเลือกทานไม่เหมาะสม ก็อาจท�าให้เราน�้าหนักขึ้นไม่รู้ตัว กลับไปท�างาน
          ออฟฟิศอีกทีก็สวมเสื้อผ้าชุดเดิมไม่ได้แล้ว
                 น้อง ITEL มีเมนูขนมหวานและเครื่องดื่มคลีนๆ มาฝาก ส�าหรับคนที่ติดหวาน แค่เลือกทานก็อร่อยแบบไม่อ้วนได้





                                                                                                                                 ชาไทยสูตรคลีนแคลอรี่ต�่า
                                                                                                                                 อุปกรณ์
                                                                                                                                 • ถ้วยตวง
                                                                                                                                 • ถุงผ้ากรองชา/ถ้วยกรอง
                                                                                                                                 • หม้อและฝาปิด
                                                                                                                                 • ภาชนะขวดส�าหรับใส่ชาที่ชงแล้ว


                                                                                                                                 ส่วนผสม
                                                                                                                                 • ชาตรามือหรือชาที่ชอบ 2 ช้อนโต๊ะ

                                                              เค้กข้าวโอ๊ตโกโก้คลีน                                              • น�้าร้อน 400ml
                                                              ส่วนผสม                                                            • นมอัลมอนด์สูตรไม่หวาน 100ml
                                                              • ดาร์กโกโก้ (70% ขึ้นไปหรือตามความชอบ) 75g                        • หญ้าหวาน 60ml                                     สมูทตี้โยเกิร์ตผลไม้
          ขนมปังปิ้ง                                          • นมอัลมอนด์125 ml.                                                                                                    อุปกรณ์
          ส่วนผสม                                             • ข้าวโอ๊ต Instant 70g                                             วิธีท�ำ                                             • เครื่องปั่น
          • ขนมปังโฮลวีต                                      • สารให้ความหวานอิริทริทอล 1 ช้อนโต๊ะ (สามารถใช้น�้าตาล            • ตักชาใส่หม้อ
          • คอนเทจชีส                                           ดอกมะพร้าวแทนได้ หรือไม่ใส่ก็ได้)                                • เติมน�้าร้อนลงไปในหม้อ แล้วปิดฝาเพื่ออบชาทิ้งไว้ 10 นาที  ส่วนผสม (สำมำรถปรับตำมควำมชอบ)
          • เนยถั่ว                                                                                                              • เทน�้าชาออกผ่านถุงผ้ากรอง ให้ปริมาณน�้าชาอยู่ที่ประมาณ 300ml  • โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ถ้วย
          • สตรอเบอร์รี่                                      วิธีท�ำ                                                            • เติมหญ้าหวานลงไปคนผสมให้เข้ากัน                   • สตรอเบอร์รี่ 4-5 ลูก
          • กล้วยหอม                                          • น�านมอัลมอนด์ไปอุ่นในไมโครเวป1000 วัตต์ เวลา 2 นาที              • เติมนมอัลมอนด์ลงไปคนให้เข้ากัน                    • กล้วยหอม ½ ลูก
                                                                หรือต้มพออุ่น                                                    • กรองกากชาอีกครั้ง แล้วเทใส่ใส่ภาชนะที่เตรียมไว้   • สับปะรดชิ้นพอดีค�า 2-3 ชิ้น
          วิธีท�ำ                                             • น�าช็อกโกแลตละลายใส่นมที่อุ่นไว้ คนเรื่อยๆ จนละลาย               • ทิ้งไว้ให้หายร้อนแล้วน�าไปแช่เย็นไว้ 8 ชั่วโมง -1 คืน  • มะม่วงสุด ½ ลูก
          • น�าขนมไปไปปิ้ง (ถ้าไม่มีเครื่องปิ้งขนมปัง สามารถน�าไปนาบกับ  • น�าข้าวโอ๊ตลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน
            กระทะเทฟร่อนให้พอกรอบก็ได้)                       • ใส่แม่พิมพ์ หรือถ้วยที่ชอบ                                       หลังแช่ทิ้งไว้แล้ว น�ามาเทใส่แก้วที่ปริมาณ 150ml แล้วเติมน�้าแข็ง  วิธีท�ำ
          • ปาดหน้าขนมปังด้วยคอนเทจชีส ทับด้วยสตอรเบอร์รี่หั่น  • แช่ในตู้เย็น 3 ชั่วโมง พร้อมรับประทานคู่เครื่องเคียงที่ชอบ     เทนมอัลมอนด์ราดลงบนแก้วเป็นเลเยอร์ชั้นบน คนให้เข้ากันก่อนดื่ม  • ปั่นส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน เทใส่แก้ว พร้อมดื่ม
            หรือปาดหน้าด้วยเนยถั่ว ตามด้วยกล้วยหอมสไลด์         ขอบคุณสูตรจาก Youtube : Uclean ยูคลีน                              ขอบคุณสูตรจาก Youtube : Ngamcheewa Channel          ขอบคุณสูตรจาก Little Sweet Home
            ขอบคุณสูตรจาก Little Sweet Home

         12 |  I-TEL                                                                                                                                                                                                         I-TEL |        13
   9   10   11   12   13   14   15   16   17   18   19