Page 11 - E-MAGAZINE_VOL_30
P. 11
ขนมไทยของทางร้าน ผ่านการคัดสรรอย่างดี โดยขนมบางเมนูก็ใช้สูตรจากคุณยายของคุณเกรซ ส่วนไอศครีมกะทิและไอศครีมต่างๆ
คุณเกรซจะเป็นคนลงมือ ท�าเองทุกขั้นตอน ยิ่งไอศครีมผลไม้ จะเลือกผลไม้สด มาคั้นเองทั้งหมด ไม่ผสมน�้าผลไม้ตามท้องตลาดทั่วไป การันตีว่า
ไร้สารกันบูด หรือสารใดๆ เรียกได้ว่าเป็นออแกนิคแท้ๆ
อำกำศร้อนบวกกับกำรเดินทำงมำเหนื่อยๆ ท�ำให้แทบอดใจไม่ไหว ขอดับร้อน คลำยเหนื่อยด้วยไอศครีมเย็นๆ สักหน่อย
ไอศครีมกะทิเสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียง ไอศครีมเสำวรส
เมนูพื้นฐานของร้าน รสชาติกะทิล้วนๆ รสชาติเปรี้ยวกลมกล่อมก�าลังดี ไม่เปรี้ยวโดด
ไม่ผสมนมรสชาติเข้มข้นก�าลังดี เพิ่มรส ตะโก้เผือกและไอศครีมกะทิ จนเกินไป การันตีเสาวรสแท้คั้นสดจากลูก
สัมผัสด้วยท็อปปิ้งที่เสิร์ฟคู่มาในถ้วยเล็ก เมนูขายดีของร้าน ไอศครีมกะทิล้วนหวานพอดี
น่ารัก โดยมีให้เลือกได้แก่ ข้าวเหนียว ท�าให้ทานคู่กับขนมตะโก้ได้ลงตัว ตัวตะโก้
ถั่ว ลูกชิด ข้าวโพด และขนุน เผือกผสมแห้ว ท�าให้เวลาเคี้ยวจะมีรสสัมผัส
กรอบๆ ของแห้ว กะทิบนตะโก้จะมีรสเค็มๆ
มันๆ เล็กน้อย
ไอศครีมชำไทยและทองม้วน
ไอศครีมชาไทยผสมนมสดล้วนๆ กลิ่นหอม
ข้ำวเหนียวมูนหน้ำกุ้งและไอศครีมกะทิ
รสชาติเค็มๆ ของข้าวเหนียวมูนหน้ากุ้ง รสเข้มข้น เนื้อไอศครีมเหนียวนุ่มเหมือน
ตัดกับความหวานมันของไอศครีมกะทิ เนื้อครีม มีท็อปปิ้งเป็นทองม้วน เพิ่มรส
เป็นความอร่อยรวมกันอย่างลงตัว สัมผัสกรอบๆ ตัดกับความละมุนของชาไทย
ข้ำวเหนียวมะม่วงและไอศครีมกะทิ
เป็นเมนูขายดีเช่นกัน มะม่วงสุกทานคู่ไอศครีม
กะทิ สามารถราดกะทิเพิ่มเติมได้ จะยิ่งเพิ่ม
รสชาติเค็มๆ มันๆ ให้กลมกล่อมขึ้น
: Glurr Gann
: 099 256 4659
และนี่ก็คือเมนูไอศครีมกะทิที่ถูกน�ำมำผสมผสำนทำนคู่กับขนมไทย ได้รสชำติควำม
สังขยำฟักทองและไอศครีมกะทิ อร่อยลงตัว รำคำสบำยกระเป๋ำ อีกทั้งร้ำนอยู่ไม่ไกล แค่เดินทำงมำถนนข้ำวสำร สำมำรถ
รสชาติก�าลังดีไม่หวานจัด เนื้อสังขยานุ่มๆ จอดรถได้ในวัดชนะสงครำมและเดินข้ำมฝั่งมำได้สบำย ร้ำนเป็นแบบ Open Air แต่ก็ร่มรื่น
ทานคู่กับเนื้อฟักทองนิ่มๆ เด็ดอย่าบอกใคร เย็นสบำย เหมำะกับกำรแวะมำหลบร้อน ก่อนไปเดินเที่ยวเล่นย่ำนนั้นต่อ
อยำกลิ้มรสไอศครีม Homemade กับขนมไทยแท้ร้ำน “เกลอกัน” คือจุด
หมำยที่ไม่ควรพลำด
I-TEL | 8