Page 10 - E-MAGAZINE_VOL_30
P. 10
I - Taste | กองบรรณาธิการ
คุณ “เกรซ” เจ้ำของร้ำน
“เกลอกัน”
“เกลอกัน”
แม้เดือนเมษำยนจะร้อนจัดขนำดไหน
ก็ยังเป็นเดือนที่หลำยๆ คน รอคอยจะสำดน�้ำ
ให้ชุ่มฉ�่ำในเทศกำลสงกรำนต์ หรือบำงคน
อำจดับร้อนด้วยไอศครีม หรือบิงซู รสชำติ ขนมไทยฟิวชั่น เมนูหวานมันที่ลงตัว
หวำนๆ เย็นๆ แสนอร่อย
มำที่ถนนข้ำวสำรสิ จะได้สนุกกับกำรเล่นน�้ำ คุณ “เกรซ” เจ้าของร้านได้เล่าให้ฟังถึงแนวคิด และคุณเกรซมองว่าขนมไทยนั้น มีหลายรสชาติ
แถมยังได้ทำนไอศครีมเย็นๆ ที่ให้กลิ่นอำย ที่ริเริ่มท�าร้านให้ฟังว่า เป็นคนชอบทานขนมหวาน รวมกัน ปกติขนมอื่นๆ มักจะมีรสหวานโดดไป
ควำมเป็นไทยสไตล์ฟิวชั่น ชื่อเก๋ว่ำ ประกอบกับธุรกิจของที่บ้าน เป็นโรงแรมและ ในทางเดียว ต่างจากขนมไทยที่มีการเติมกะทิ
ร้านอาหาร แต่ยังไม่มีเมนูขนมหวาน จึงน�า
เติมของคาวบางอย่างลงไปผสม ท�าให้ออกมา
ร้ำน “เกลอกัน” โดยร้ำนเป็นส่วนหนึ่ง วิชาที่เรียนไอศครีมมาต่อยอด เป็นเมนูฟิวชั่น มีรสชาติหลากหลาย ทั้งเค็ม ทั้งหวานและเปรี้ยว
ของ Courtyard Restaurant ณ โรงแรม โดยน�าขนมไทยแท้ มาทานคู่ไอศครีม จึงมีเสน่ห์และมีเอกลักษณ์ต่างจากขนมอื่นๆ
บ้ำนชำติ ตรงข้ำมวัดชนะสงครำม เดินไม่ ที่เป็นขนมจากต่างประเทศ กลายเป็นขนมที่ และด้วยพื้นที่ท�าเลของร้าน ตั้งอยู่ใกล้ถนน
กี่สิบก้ำวก็ถึงตรอกข้ำวสำร ถนนคนเดิน อร่อยลงตัว เสมือนเพื่อนเกลอที่แตกต่าง แต่ก็ ข้าวสาร เป็นแหล่งนักท่องเที่ยว หลาก
อยู่ร่วมกันได้ ประกอบกับได้ช่วยกันคิดร่วมมือ
หลายเชื้อชาติ คุณเกรซจึงอยากให้นักท่อง
ยอดฮิตของเมืองกรุง กับคุณน้า จึงเป็นที่มาของชื่อร้าน “เกลอกัน” เที่ยวทุกคนได้ลิ้มลองขนมไทย และเชื่อว่าจะ
ที่ร้านเน้นเมนูขนมไทยเป็นหลัก เพราะปัจจุบันนี้ ต้องติดใจรสชาติขนมไทยเหมือนที่คุณเกรซ
ขนมไทยนั้นหาทานยาก ชื่นชอบอย่างแน่นอน
7 | I-TEL